Điểm chuẩn Đại Học Nha Trang năm 2020

03/11/2020

Hình thức trắc nghiệm trong các kỳ kiểm tra, kỳ thi tốt nghiệp không còn là điều xa lạ đối với các học sinh các cấp trong nhiều năm nay. Nhưng để nắm rõ cách thức và tránh sai xót trong quá trình làm bài thì cũng khó bạn nào nắm rõ hết tất cả. nay Trường Học Thông Minh 789 sẽ tổng hợp lại toàn bộ để nhằm giúp các bạn học sinh đạt được điểm số mà mình mong muốn.

 

 

1. Nhận thức và thay đổi tư duy

 

Mỗi môn học sẽ có một đặc thù khác nhau nhưng trên cơ sở cơ bản đều phải nắm chắc kiến thức và biết cách vận dụng hợp lý. Như trước đây chỉ cần nắm kiến thức cơ bản và trình bày theo đúng các bước là đã có điểm từng phần nhưng bây giờ là hình thức trắc nghiệm toàn phần, điểm số dựa kết quả khi bạn đánh vào ô trả lời trong 1 khoảng thời gian nhất định vì thế đòi hòi bạn phải NHANH - CHẮC - ĐÚNG. Kiến thức môn học không còn là cơ bản mà đòi hỏi phải sâu và rộng, bao quát hơn. Tư duy Chậm - Chắc có lẽ không còn phù hợp nữa mà phải chuyển thành Nhanh - Chính xác. Những kỹ năng đó không thể hình thành ngây và liền mà đòi hỏi phải có quá trình rèn luyện trong suốt thời gian dài để làm quen cách thức thi cử mới này. 

 

2. Rèn luyện kỹ năng

 

Không ai có thể thành thục kỹ năng nếu không có sự rèn luyện liên tục. Trước đây 1 bài toán bạn phải mất vài phút để trình bày đáp án thì giờ đây quá trình trình bày đáp án đó chỉ nằm trên giấy nháp và kết quả sẽ được tô tròn trên giấy thi. Vì thế đòi hỏi bạn phải giải nhanh và chính xác tuyệt đối. Để tăng tốc giải bài thì bạn phải rèn luyện liên tục bằng cách giải nhiều đề và làm quen với nhiều phương thức giải khác nhau để tăng kinh nghiệm và độ nhạy trong quá trình làm bài thi. Thời gian chính là chìa khóa cho sự thành công ! 

 

3. Key word = Từ khóa trong câu hỏi

 

Là mấu chốt giúp bạn giải quyết vấn đề. Hãy đọc kỹ càng phân tích chậm và làm nhanh, đây chính là phương thức giúp bạn hoàn thành nhanh đáp án. Đừng vội lướt nhanh câu hỏi, hãy tìm từ khóa chính và nếu bạn thực sự chưa hiểu vấn đề, bạn có thể đọc đi đọc lại vài lần và phân tích từng khía cạnh tránh lạc đề, khi đã chắc chắn ta hãy bắt tay vào làm thiệt nhanh và tự tin vào cách thức mình đã chọn Thời gian trắc nghiệm cho 1 câu hỏi rất ngắn.

 

4. Tự mình trả lời đáp án trước

 

Đối với các môn xã hội tự nhiên các đáp án đều na ná nhau, đây là một cái bẫy mà chúng ta cần nên tránh chính là khoan đọc đáp án mà đề thi nêu ra. Đọc câu hỏi và tự trả lời câu hỏi do chính mình đưa ra rồi hãy so với đáp án mà đề thi nêu coi thử có trùng khớp với những gì mình suy nghĩ hay không. Nếu bạn đọc ngây đáp án thì sự phân tâm và thiếu tự tin trong câu trả lời của mình sẽ hình thành tức khắc dẫn đến việc lựa chọn không còn chính xác được nữa vì đã bị ảnh hưởng bởi yếu tố bên dưới. Đừng để ảnh hưởng bởi yếu tố trước mắt

 

5. Loại trừ - Phỏng đoán - May - Rủi

 

Mỗi câu hỏi thường có 4 đáp án, các đáp án cũng thường không khác nhau nhiều lắm, tương đương bạn có 1 phần 4 cơ hội hay có thể nói là bạn có 25% cơ hội chọn chính xác. Bây giờ làm sao tăng từ 25% lên 50% cơ hội chọn đúng ? Đây là thời điểm bạn dùng phương án Loại trừ và Phỏng đoán